สำนักข่าวรัสเซียตีแผ่คดีฆ่ากินเนื้อมนุษย์สุดยองขวัญ 30 ศพ โดยฝีมือของสองสามีภรรยาที่ถูกตำรวจค้นพบโดยบังเอิญจากโทรศัพท์ที่ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุที่ทำหาย
     ดคีฆาตกรรมสะเทือนสังคมถูกพบอย่างไม่ตั้งใจ หลังจากมีผู้ค้นพบโทรศัพท์มือถือเครื่องหนึ่งบนถนนในดินแดนครัสโนดาร์ ทางภาคตะวันตกตอนใต้ของประเทศรัสเซีย เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาโดยสำนักข่าว Ria Novosit รายงานว่า การเปิดเครื่องมือสื่อสารเพื่อสืบหาเจ้าของบังเอิญไปเจอเข้ากับรูปภาพของชายคนหนึ่งถ่ายภาพคู่กับร่างเสียชีวิตแล้วในสภาพยับเยินของหญิงอีกคน
     ในวันรุ่งขึ้น เจ้าหน้าที่ก็พบชิ้นส่วนอวัยวะของศพผู้หญิงในรูปพื้นที่ที่เก็บมือถือเครื่องนั้นได้ จึงทำการติดตามตัวชายเจ้าของเครื่องชื่อ ดิมิทรี บาคชีพ พนักงานประจำโรงเรียนการบินครัสโนดาร์ของกองทัพรัสเซีย และทำการควบคุมตัวเขา และนาตาเลียผู้เป็นภรรยาไปสอบสวนต่อ

    
ช่วงแรก เจ้าของทรัพย์สูญหายที่กลายมา เป็นผู้ต้องสงสัยคดีลักพาตัวฆ่า และกินคน ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่าผู้หญิงคนนั้น อ้างว่าไปพบศพจึงถ่ายรูปด้วยเฉยๆ ก่อนจะทำโทรศัพท์หาย
     อย่างไรก็ดี จากการตรวจค้นบ้านพักซึ่งเป็นหอพักของโรงเรียนการบินพบขวดโหลแก้วใส่มือคนอยู่ ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่มีภาพเซลฟี่กับชายคนดังกล่าวในโทรศัพท์ด้วยเช่นกัน ต่อมาเจ้าตัวจึงรับสารภาพว่า เคยฆาตกรรมไปแล้ว 2 ศพ เหยื่อรายแรกถูกฆ่าเมื่อปี 2012 ส่วนหญิงในภาพที่เขาถ่ายด้วยคือรายล่าสุด
     ทว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเหตุฆาตกรรมครั้งนี้ร้ายแรงกว่านั้น
ประการแรก ผู้ต้องสงสัยวัย 35 ปีรายนี้ มีภรรยาของเขาเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดลงมือฆ่าคนด้วยกัน ประการที่สอง พวกเขาได้ลงมือฆ่ามาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ศพ ตั้งแต่ปี 1999 หรือมากกว่า 18 ปีแล้ว และประการสุดท้าย พวกเขากินชิ้นส่วนศพที่ลงมือฆ่าด้วย
     เบื้องต้นคดีนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนหาข้อเท็จจริงอย่างเข้มข้น และนับว่าเป็นอีกคดีฆาตกรรมสยองขวัญคดีหนึ่งที่เกิดขึ้นในประเทศรัสเซีย โดยเมื่อต้นปี รัสเซียเพิ่งมีคดีอดีตตำรวจก่อเหตุฆาตกรรม 82 ศพ เป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ใช้เวลาก่อเหตุนานเกือบ 20 ปีและเวลานี้เพิ่งพิพากษาปิดคดีไปแค่ 22 กรณีเท่านั้น

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ

  • ค้นพบโดยบังเอิญ ภาษาอังกฤษ คือ Accidental discovery
  • สภาพยับเยิน ภาษาอังกฤษ คือ Demolished
  •  ชิ้นส่วนอวัยวะของศพ ภาษาอังกฤษ คือ Organs from dead bodies
  • ฆาตกรรมต่อเนื่อง ภาษาอังกฤษ คือ Serial murder