ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยทั้งสองกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษาว่า นายปืน มีความผิดตามฟ้องขณะกระทำความผิดจำเลยอายุ 19 ปี รู้ผิดชอบแล้วจึงไม่ลดมาตราส่วนโทษให้การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไป จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งฐานขับรถโดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนปรับ 1,000 บาท ฐานขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตปรับ 500 บาท ฐานขับรถโดยไม่สวมหมวกนิรภัยปรับ 200 บาท ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานจำคุก 1 เดือนปรับ 5,000 บาท ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ (ถ่มน้ำลาย) ปรับ 2,500 บาท รวมจำคุก 1 เดือน ปรับ 9,200 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษมีกำหนด 1 ปี โดยให้จําเลยไปรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 4 เดือนต่อครั้งภายใน 1 ปี

ส่วน น.ส.สราวรรณ มารดา มีความผิดตามฟ้องรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุก 1 เดือนปรับ 5 พันบาทไม่ปรากฏว่าจำเลยเคยต้องโทษจำคุกมาก่อนโทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ 1 ปี

ด้านกระแสโซเชียล คนดังหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็น และมองต่างมุมออกไป เช่น
มาร์ค พิทบูล ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นในอีกแง่ประมาณว่า ตนรู้สึกชื่นชม ในบางมุมของน้องปืน ที่กล้าจะตอบโต้ แม้ว่าจะใช้คำพูดรุนแรง แต่ถ้ามองอีกแง่หนึ่ง ถ้าคนเราโดนรังแกแล้วลุกขึ้นสู้แบบนี้ก็ถือว่าดี…แต่ก็ไม่ได้บอกว่าใครผิดใครถูกร้อยเปอร์เซ็นต์ ทุกอย่างย่อมมีที่มาที่ไปของเหตุการณ์

ส่วนคนทั่วไป จะออกความเห็นในเชิงตำหนิ เรื่องการท้าต่อยกับตำรวจ และ คำพูดคำจาก้าวร้าวของน้องปืนว่า หยาบคาย เกินไป ร่วมถึงพุ่งประเด็นไปที่เรื่อง น้องปืน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือเปล่าด้วย..

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ

  • ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ภาษาอังกฤษ คือ The court considered that
  •  คำพูดรุนแรง ภาษาอังกฤษ คือ Speak Harshly, So Harshly, Rant
  • ถ่มน้ำลาย ภาษาอังกฤษ คือ Spit
  • ขับรถโดยไม่สวมหมวกนิรภัย ภาษาอังกฤษ คือ driving without the helmet
  • ท้าต่อย ภาษาอังกฤษ คือ Challenge