ลิน เด็กสาวหัวดี เรียนได้เกรด 4.0 ทุกครั้ง ชื่อเสียงของเธอ ดังในหมู่เพื่อนสนิทก่อน อย่างเช่น เกรท เพื่อนสาว ที่ให้ลินช่วยบอกคำตอบผ่านยางลบที่ลินเขียนไว้ ให้…จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้เกรท นำเรื่องราวความเก่งของ ลินไปเล่าให้กับ พัฒน์ แฟนหนุ่มได้ฟัง…เกรท ชวน ลินไปเที่ยวที่บ้านพัฒน์ และ พัฒน์ ขอให้ลินช่วยบอกข้อสอบกับตน และให้ช่วยเพื่อนๆของพัฒน์อีก 5 คน ทำให้ลินต้องคิดวิธีที่จะทำยังไงที่จะ บอกคำตอบให้กับเพื่อนๆของพัฒน์ ได้ ในที่สุดก็ได้วิธี โดยลินจะเคอะนิ้วตัวเอง คล้ายกับ
—>ดูหนังเรื่องนี้<—

ตอนเล่นเปียโน โดยหากเคาะแบบนี้ เป็น ก. เคาะแบบนี้เป็น ข.  อะไรประมาณนี้..พัฒน์ไม่ได้ให้ลินช่วยฟรี เขามีค่าจ้าง ให้ หัวละ 3000…การสอบครั้งนี้ ทำให้ลินได้เงินไปมากโข พัฒน์ เกรท และเพื่อนๆ ก็ได้คะแนนไป… แต่เรื่องราวที่ลินทำผิดสังเกตุ เพราะแบงค์ เด็กหัวดีอีกคน ที่สงสัยว่า โต้ง (เพื่อนของพัฒน์) ได้คะแนนสูงจัง..จึงนำเรื่องนี้ไปฟ้องครูใหญ่ และตอนสอบ แบงค์คิดว่า โต้งน่าจะลอกข้อสอบลิน…แบงค์ไม่รู้เรื่องราวความเป็นมาเป็นไป ทั้งหมดระหว่างลินกับเพื่อนๆพัฒน์ จนครูใหญ่เรียก โต้ง ลินไปคุย แบงค์ซึ่งอยู่ในนั้นด้วย ถึงได้รุ้ว่า ลินจงใจให้โต้งลอกข้อสอบ…เรื่องราวดำต่อไปค่อนข้างใหญ่โต…พ่อแม่ของพัฒน์ รู้สึกดีใจมาก ที่ ลูกชายของตนเรียนดีขึ้น ตั้งแต่มาคบกับเกรท (แฟนสาว) พ่อของพัฒน์ถึงขั้น วางแผนให้พัฒน์ไปเรียนต่อต่างประเทศ…งานเข้าเลยซิ เพราะความเก่งของพัฒน์และเกรท ไม่ได้มาจากมันสมองของตัวเอง แต่มาจาก การจ้างลินให้บอกคำตอบ อย่างที่ได้กล่าวไป..พัฒน์ กับ ลินเลยต้องพึ่งลินอีกแล้ว…แต่งานนี้ ขอบอกมันไม่ง่าย เพราะทั้งพัฒน์และลินต้องไปทำข้อสอบ ที่ต่างประเทศ (STIC) แล้วลินจะช่วยยังไงละเนี้ย…หนังลุ้นระทึกมาก ๆ ไม่แปลกใจเลย ที่หนังจะทำร้ายได้ทะลุ 1000 กว่าล้านบาทที่ประเทศจีน….และที่ประเทศอื่นๆที่ไปฉาย อีกหลายประเทศ ก็รายได้ กว่า 100 ล้านแล้ว…หนังไทยพัฒนาแล้ว สนุก ไม่แพ้ชาติใดในโลกจ้า….

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ

     ในหนังเรื่อง Bad Genius มีคำที่น่าสนใจ หลายคำ ซึ่ง ถ้าแปลจากไทยเป็นอังกฤษได้ ก็ถือว่าเป็นความรู้ที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับ คนที่ใฝ่เรียนภาษาอังกฤษ อย่างเรา เช่น
1. ลอกข้อสอบ      He cheated at a test.
2. ฟ้องครู            He ratted me out to the teacher.
3. เด็กทุน            study on a scholarship
4. ส่งซิก (ซิกแนล) Tip somebody the wink; tip someone a signal; drop someone a hint.
   (ให้เพื่อนในห้องสอบ)