ฆ่าปิดปาก สามเณรปลื้ม โบกปูนทับกลางวัด นาน 6 เดือน - แปลภาษาไทยเป็นอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

ฆ่าปิดปาก สามเณรปลื้ม โบกปูนทับกลางวัด นาน 6 เดือน

วันที่ 1 มิถุนายน นักข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนครศรีธรรมราช ได้ทำการกันพื้นที่บริเวณลานต้นตะเคียนหน้าหอไตรอินทสุวรรณ ภายในวัด ที่ อำเภ... thumbnail 1 summary
วันที่ 1 มิถุนายน นักข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนครศรีธรรมราช ได้ทำการกันพื้นที่บริเวณลานต้นตะเคียนหน้าหอไตรอินทสุวรรณ ภายในวัด ที่ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนการหายตัวไปของสามเณรรูปหนึ่ง ทราบเพียงชื่อว่า สามเณรรูปนี้ชื่อสามเณรปลื้ม อายุ 17 ปี ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ประมาณ 5 เดือนมาแล้ว
เจ้าหน้าตำรวจได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัย  2 ราย ประกอบด้วย คนทั่วไป 1 คน และเป็นพระ อีก 1 คน เจ้าหน้าที่ทราบเพียงชื่อของพระเท่านั้น นั่นคือ พระเด่น ซึ่งหลังจากกระทำความผิดก็ได้มาบวชหลบอยู่ในวัดที่เกิดเหตุนี่แหละ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำอย่างหนัก จนยอมรับสารภาพว่าได้ฆ่าสามเณรปลื้มไปแล้วเมื่อกว่า 5 เดือนก่อน และได้นำศพของสามเณรปลื้มฝังไว้ที่ลานตะเคียน แล้วได้โบกปูนปูพื้นนำพระพุทธรูปมาตั้งไว้ทำทีเป็นการปรับปรุงพื้นที่...ตนกลัวความผิด จึงหนีมาบวชเพื่อลบล้างความผิดที่ได้ฆ่าสามเณรปลื้ม
ส่วนสาเหตุนั้นมาจากความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ภายในวัดอย่างหนัก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสามเณรปลื้มคงจะไปรู้เห็นพฤติการณ์บางอย่างจึงถูกฆ่าปิดปาก โดยผู้ต้องหาได้ก่อเหตุภายในอาคารเก็บกัณฑ์เทศน์ภายในวัด และนำศพมาฝังก่อนทำทีปรับปรุงพื้นที่ด้วยการเทพื้นคอนกรีตเสียใหม่ และวางพระพุทธรูปไว้ไม่ให้มีคนสงสัย

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ
  • ขัดผลประโยชน์ ภาษาอังกฤษ Conflict of Interest
  • ฆ่าปิดปาก ภาษาอังกฤษ Dead men don't talk, Silencing, Dead men tell no tales , Buried men bite not, Kill
  • สามเณร ภาษาอังกฤษ Novice
  • ผู้ต้องสงสัย ภาษาอังกฤษ Suspect
  • ศพ ภาษาอังกฤษ Body, Corpse, Ashes, Stiff, Ash